Đồ Bảo Hộ Điện – Công Dụng Và Cách Bảo Quản

đồ bảo hộ điện rẻ

Đồ bảo hộ điện là trang phục bắt buộc và khi công nhân, nhân viên làm việc với điện phải được trang bị đầy đủ. Trước khi bắt đầu làm việc với điện, bạn nên mặc quần áo bảo hộ cách điện. Nó cũng ngăn ngừa phóng điện hồ quang ở những nơi làm việc có hoặc có đồng hồ đo quang điện. Làm việc với điện có thể rất nguy hiểm nếu không an toàn.

Quần áo bảo hộ cách điện là trang phục bảo hộ lao động cách điện tốt nhất. Người lao động hay nơi làm việc nên lựa chọn những thiết bị bảo hộ điện phù hợp nhất. Bài viết này hướng dẫn chi tiết quần áo bảo hộ cho công nhân để giữ an toàn khi làm việc trong ngành điện lực.

đồ bảo hộ điệnmàu xanh
Đồ bảo hộ điện màu xanh

Đồ bảo hộ điện là gì? 

Đồ bảo hộ điện là trang phục bao gồm quần áo được thiết kế để cách điện và chống tia hồ quang. Giúp nhân viên làm việc với sự tự tin rằng các tình huống có hại có thể xảy ra. Ma sát gây ra hồ quang, tương tự như rò rỉ đường dây điện. Điện giật trực tiếp vào vật hoặc người do dòng điện rò rỉ có thể gây điện giật. Hồ quang điện gây bỏng, và nó càng nặng thì ảnh hưởng sức khỏe càng lớn. Tất cả các vấn đề và sự cố nêu trên đều đặt những người làm việc bị ảnh hưởng vào nguy cơ đầu tiên.

Vì vậy, quần áo bảo hộ cho thợ điện rất quan trọng trong trường hợp rủi ro hoặc tai nạn. Bộ đồ ngăn dòng điện chạy qua cơ thể và ngăn động cơ điện. Bảo vệ chống điện giật khi xảy ra tiếp xúc điện gián tiếp qua các vật được chiếu sáng hoặc chạm trực tiếp. Nhờ sự ra đời của quần áo cách điện chống tĩnh điện chất lượng cao. Nó đã góp phần hạn chế tai nạn điện cho nhiều công nhân. Vì vậy, mọi người nên chuẩn bị cho mình người bạn đồng hành chống điện. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước những nguy hiểm khó nhận biết.

Đặc điểm của đồ bảo hộ điện 

Đặc điểm đầu tiên cách ly an toàn là rất quan trọng. Nên mặc quần áo dài, kín đáo để tránh tiếp xúc với điện. Một vỏ bọc toàn thân bao phủ khoảng cách điện khí hóa tốt nhất. Bộ quần áo bảo vệ điện được may trên tay áo dài và quần dài, đặc biệt là quần yếm. Bảo vệ đầy đủ từ cổ đến chân. Và điểm mới của quần áo cách điện là quần áo trông rất thời trang và sạch sẽ.

Đồ bảo hộ điện màu cam
Đồ bảo hộ điện màu cam sọc vàng

Áo và quần được thiết kế vừa vặn với cơ thể. Có nhiều size cho mọi người lựa chọn. Nếu quá rộng, bộ đồ sẽ bị chùng xuống và rối, nguy hiểm khi bạn làm việc. Nó không đủ ôm sát cơ thể nên rất khó cử động. Đây là loại áo đáp ứng yêu cầu về khả năng chống điện và tính thẩm mỹ cao.

Chất liệu chống tĩnh điện và cách điện dùng cho quần áo bảo hộ 

Chất cách điện nên sử dụng vật liệu có đặc tính cách điện và chịu nhiệt tốt nhất để dễ sử dụng. Chất liệu dùng để may quần áo cách điện, chống tĩnh điện thường là vải Nomex. Vải Nomex là chất liệu có khả năng cách điện cực tốt và chống tĩnh điện hoàn toàn. Chất liệu cao cấp phù hợp sản xuất quần áo bảo hộ lao động có chức năng chống tĩnh điện.

Ngoài khả năng cách nhiệt tuyệt vời, vải Nomex còn có khả năng chịu nhiệt cao hơn trong quá trình tạo hồ quang. Bộ đồ cũng đảm bảo an toàn cho người mặc trước sức nóng của hồ quang. Ngoài ra, vải Nomex là loại vải mát, nhẹ và mềm. Người thợ phải dựa vào khả năng hút ẩm tốt để đạt hiệu quả cao nhất khi làm việc. 

Công dụng cách điện và cách nhiệt an toàn nhất

Bộ đồ bảo hộ lao động này có thể ngắt nguồn điện, đường dẫn, vật nhiễm điện. Nó cũng cắt nhiệt độ cao của hồ quang phát ra. Hay tai nạn điện do đường dây điện cắt ngang người hoặc chạm vào vật dẫn. Nó có thể chịu được nhiệt hồ quang được tạo ra trong quá trình đóng rắn. Bảo vệ nhân viên khỏi nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Quần áo bảo hộ đáp ứng yêu cầu an toàn lao động. Cân nhắc để sửng dụng quần áo bảo hộ lao động cách điện đúng cách

Làm sạch quần áo của bạn sau mỗi ngày làm việc sẽ giúp chúng luôn sạch sẽ, duy trì vẻ ngoài mới và màu sắc ban đầu, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho các món đồ của bạn. 

Tránh mặc trang phục còn ướt sẽ không phát huy được công dụng cách điện của bộ quần áo. Và bảo quản cẩn thận không nên làm rách tạo lỗ hỏng lớn, lộ khoảng trống không an toàn.

Cách vệ sinh quần áo bảo hộ lao động cách điện

Đồ bảo hộ điện màu cam đậm
Đồ bảo hộ điện màu cam đẹp

– Không giặt chung với đồ có màu. Đặc biệt lần giặt đầu tiên.

– Không giặt bằng nước nóng vì có thể làm hỏng quần áo. 

– Khi chọn xà phòng giặt, tránh dùng các loại bột giặt có tính tẩy mạnh và tránh dùng thuốc tẩy cho quần áo màu. 

– Hãy giặt quần áo ngay sau khi bạn kết thúc công việc trong ngày. Bạn có thể ngăn mùi hôi và nấm mốc bằng cách giặt thường xuyên.

– Quần áo sẽ bền hơn khi phơi ở mặt trái, tránh bị phai màu.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về đồ bảo hộ điện. Nếu có nhu cầu mua quần áo bảo hộ lao động hoặc thắc mắc cần được hỗ trợ xin hãy liên hệ ngay với Quần Áo Bảo Hộ xanh để được tư vấn miễn phí.

Trả lời