Đồng Phục Bảo Hộ Kỹ Thuật – Đồng Phục Trong Lao Động

đồng phụ kỹ thuật

Đồng phục bảo hộ kỹ thuật chất lượng giờ đây được rất nhiều doanh nghiệp chú ý lựa chọn hơn. Không chỉ giúp công nhân yên tâm làm việc. Mà những bộ quần áo bảo hộ đạt chuẩn còn có vô vàn lợi ích khác cho các doanh nghiệp. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm về bộ đồng phục này trong bài viết sau.

Đồng phục bảo hộ kỹ thuật là gì?

Đồng phục bảo hộ kỹ thuật là loại trang phục được thiết kế để dành riêng cho các kỹ thuật viên. Có tính chất công việc đặc thù và chuyên nghiệp trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm như: hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ,… 

đồng phục bảo hộ kỹ thuật
Đồng phục bảo hộ kỹ thuật là gì?

Với mục đích nhằm hạn chế các tác động của bên ngoài. Giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với những công nhân đang làm việc. Và chính sức khỏe bản thân những người tiếp xúc thường xuyên với môi trường này.

Lợi ích của đồng phục bảo hộ kỹ thuật

Đối với doanh nghiệp 

Tạo dựng thương hiệu tốt

Một nhân viên mặc đồng phục bảo hộ của công ty là một sự quảng cáo đối với công chúng. Đa phần các nhân viên kỹ thuật sẽ mặc đồng phục để tiện đi lại. Điều đó giúp đưa doanh nghiệp bạn đi khắp nơi. Làm tăng độ nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu. 

Tạo sự thống nhất, chuyên nghiệp

Đồng phục là thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của toàn hệ thống doanh nghiệp. Nếu các thành viên trong công ty có áo đồng phục giống nhau thì chắc chắn sẽ giúp mọi người gắn kết hơn. Dễ hòa đồng hơn, không có sự phân biệt người mới, người cũ giữa các nhân viên phòng ban với nhau,… Đây cũng là cách tạo ra môi trường văn minh, lịch sự.

Tự tin và tự hào

Nhân viên của công ty yêu thích bộ đồng phục của công ty thì mọi việc sẽ thật may mắn và thành công. Chính sự yêu thích của nhân viên sẽ tạo niềm vui. Để họ thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng tham gia doanh nghiệp mình. Và cũng chính điều đó làm bàn đạp để nhân viên ngày thêm tự tin hơn khi gặp gỡ đối tác. Không những vậy, đồng phục còn giúp gia tăng lòng tự hào và sự trung thành của nhân viên đối với công ty. 

Đối với nhân viên kỹ thuật

Đảm bảo an toàn

Trước hết, đồng phục bảo hộ lao động kỹ thuật tránh được những yếu tố bụi bặm. Đối với những người nhân viên làm việc ở các ngành nghề như xây dựng, cơ khí ngoài phải làm việc ở ngoài trời ra. Họ còn phải thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn từ môi trường. Dù có nhiều chất bụi bẩn bám vào cũng dễ dàng giặt sạch và sử dụng và bảo quản cũng dễ hơn.

lợi ích của đồng phục bảo hộ kỹ thuật
Các lợi ích của đồng phục bảo hộ kỹ thuật

Với những bộ đồng phục được làm bởi chất liệu kaki có khả năng thấm mồ hôi. Mọi hoạt động cảm thấy thoải mái và cơ thể sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Việc phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Thì việc sử dụng đồ dùng bảo hộ như: mũ bảo hộ, khẩu trang bảo hộ hay trang phục bảo bộ sẽ hạn chế được những ảnh hưởng đến hệ hô hấp và thần kinh của con người. Như vậy, mặc đồng phục nhân viên kỹ thuật giúp bảo đảm an toàn về vấn đề sức khỏe.

Tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Việc mặc đồng phục đi làm hàng ngày sẽ giúp nhân viên chẳng cần phải nghĩ xem nay nên mặc bộ đồ nào. Họ cũng chẳng tốn chi phí mua sắm nếu chẳng may mua những loại trang phục không phù hợp. Chính vì vậy, việc may đồng phục nhân viên kỹ thuật là một việc làm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của doanh nghiệp đối với người lao động.

Đồng phục bảo hộ kỹ thuật đạt chất lượng?

Về thiết kế

Thiết kế đồng phục công nhân sao cho vừa đảm bảo an toàn thuận lợi cho người sử dụng. Vừa tạo nên ấn tượng về doanh nghiệp không phải là một điều dễ dàng. Trang phục yêu cầu phải vừa vặn, tránh gây vướng víu, khó chịu. Gây cản trở trong quá trình làm việc.

Quần áo cho công nhân xây dựng kỹ thuật, bảo trì nên được may thêm nhiều túi hơn, túi ở ngực, túi ở đùi, túi ở sau mông. Những chiếc túi này giúp đựng các vật dụng, công cụ nhỏ cần thiết cho người kỹ thuật, kĩ sư khi làm việc được thuận tiện hơn.

thiết kế đồng phục bảo hộ kỹ thuật
Thiết kế đồng phục bảo hộ kỹ thuật

Ngoài ra, các doanh nghiệp nên chú ý những điều sau khi may đồng phục cho nhân viên:

  • Kiểu dáng, thiết kế: Trang phục nên được thiết kế theo form dáng rộng rãi. Nhưng cần có độ vừa vặn nhất định, gọn gàng, thuận tiện. 
  • Màu sắc gắn liền với thương hiệu: Bộ đồng phục đẹp không chỉ giúp người mặc thêm tự tin mà còn thể hiện văn hóa doanh nghiệp. Định hình thương hiệu trong mắt khách hàng. Do vậy, bạn có thể chọn màu sắc logo thương hiệu hay màu đặc trưng của doanh nghiệp. 

Về chất liệu

Khi may đồng phục kỹ thuật, kỹ sư, các doanh nghiệp cần chú ý thêm chất liệu vải. Chất liệu sử dụng cũng cần tối ưu hóa. Đặc biệt chú trọng đến khả năng thấm hút mồ hôi, thông thoáng, bền màu. 

Địa chỉ đặt may đồng phục bảo hộ

Tất cả những sản phẩm này đều được thiết kế phù hợp nhất để phục vụ cho người lao động. Vì vậy, tìm kiếm nguồn cung cấp cũng như nguồn may có vai trò khá quan trọng. Nếu bạn cần đặt may cho mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.