Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động – Trang Phục Mang Nhiều Vai Trò Quan Trọng

Đồng phục bảo hộ lao động ngành điện

Đồng phục bảo hộ lao động – mẫu trang phục được cho là cực kì quan trọng với các loại ngành nghề ngày nay. Hầu hết đều mang nhiều rủi ro đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của người lao động. Hơn thế là đối với tất cả người công nhân lao động. Có sự khác biệt trong nghề nghiệp. Đặc điểm của quần áo bảo hộ khác nhau giữa các lĩnh vực.

Đồng phục bảo hộ lao động là gì?

Đồng phục bảo hộ lao động là quần áo được mặc để làm các công việc chân tay. Vì vậy nó cần phải bền và cứng. Những trang phục này cũng có thể cần được làm từ vật liệu chống rách. Để bảo vệ người mặc khỏi bị cắt hoặc sượt qua tại nơi làm việc. Trong các ngành công nghiệp mà nhân viên phải mặc quần áo bảo hộ lao động.

Quần áo bảo hộ lao động nam nữ
Quần áo bảo hộ lao động nam nữ

Người sử dụng lao động phải cung cấp quần áo bảo hộ lao động. Nó thường có logo của công ty trên đó. Chất liệu quần áo bảo hộ lao động phải trải qua nhiều bài kiểm tra về độ bền, giặt, vắt, đường may và đóng cọc, mồ hôi và kiểm tra lực kéo để đảm bảo chúng có thể chịu được các công việc hàng ngày của người lao động.

Loại vải phổ biến để may đồng phục bảo hộ lao động

Khi thời tiết nắng nóng, cơ thể ra nhiều mồ hôi do cơ chế bức xạ nhiệt tự nhiên của con người. Vì vậy, người lao động nên trang bị đồng phục được may từ các loại vải có nhiều cotton như Kate, kaki, cotton, hay pangrim Hàn Quốc. Nó thấm hút mồ hôi tốt và bền màu trong thời gian dài.

Chất liệu Kaki

Chất liệu kaki liên doanh 35% cotton và 65% PE. Vì thế, mặc rất mát và dễ chịu, thấm hút mồ hôi tốt. Chúng có độ bền cao và hạn chế nhăn, phai màu. Nên luôn được ưu tiên hàng đầu khi may quần áo bảo hộ trong nhiều ngành nghề.

Một ưu điểm nữa của loại vải này là có khả năng chịu nhiệt, chống bụi, chống tia UV. Và các tác động vật lý bên ngoài môi trường làm việc tốt. Nhược điểm nhỏ là loại vải kaki này không được xử lý qua áo và sẽ dễ bị rụng sau thời gian dài sử dụng. Khả năng thấm hút mồ hôi khá tốt nhưng vẫn không bằng vải Pangrim Hàn Quốc nên giá thành rẻ hơn gấp rưỡi đến 2 lần.

Đồng phục bảo hộ lao động từ cotton

Sợi tổng hợp có thành phần chủ yếu là sợi bông tự nhiên. Chất liệu vải cotton rất mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt, mặc rất mát. Mặt khác, các nếp nhăn phát triển và nới lỏng dễ dàng nhanh chóng khi sử dụng. Quần áo bảo hộ lao động được may từ loại vải này chủ yếu dành cho những nhân viên làm việc trong môi trường khép kín, sạch sẽ và an toàn như phòng thí nghiệm, phòng sạch.

Quần áo bảo hộ lao động vải cotton
Trang phục lao động từ vải cotton

Chất liệu Pangrim

Đây là loại vải cao cấp, thấm hút mồ hôi cực tốt. Ngoài ra, chống bám bẩn, tia UV, chống nắng hiệu quả. Ưu điểm lớn nhất của loại vải này là rất thích hợp để may các loại trang phục. Vì bề mặt vải mềm mại, không bị quăn mép sau một thời gian sử dụng, giặt dễ dàng, nhanh khô, không dễ nhăn. Quần áo bảo hộ cao cấp và găng tay phủ PU dành cho công nhân và kỹ sư mùa hè.

Phân loại đồng phục bảo hộ lao động theo lĩnh vực

Ngày nay, ngành may đồng phục bảo hộ lao động không ngừng tập trung vào 3 dòng sản phẩm chính nhằm phục vụ tối ưu cho các nhà máy, công ty muốn may đồng phục để đáp ứng nhu cầu và bảo vệ người lao động của mình.

Ngành cơ khí

Ngành chế tạo máy là một trong những ngành nghề khó và nguy hiểm. Người lao động phải tiếp xúc với nhiều máy móc, vật dụng. Vì vậy, quần áo bảo hộ cơ khí là một trong những vật dụng không thể tách rời không chỉ mặc khi làm việc mà còn giúp người công nhân tránh được những ảnh hưởng xấu trong công việc.

Chất liệu chính có thể đáp ứng được nhu cầu may quần áo bảo hộ cơ khí là vải kaki. Chất liệu này có khả năng phản quang, thấm hút mồ hôi nhanh và dễ giặt, nhanh khô.

Ngành điện

Do đặc thù của quần áo bảo hộ ngành điện là phải cách điện, đảm bảo an toàn sức khỏe. Hơn nữa còn chịu được các tác nhân từ môi trường bên ngoài . Loại vải dùng để may lớp cách nhiệt bên ngoài cần có độ bền, chắc. Yếu tố cuối cùng của quần áo bảo hộ ngành điện là loại trang phục phù hợp với bất kỳ công việc nào trong ngành điện.

Quần áo bảo hộ lao động màu cam
Đồ lao động điện lực màu cam

Lĩnh vực kỹ sư

Điều quan trọng nhất khi mặc quần áo bảo hộ kỹ thuật viên là bảo vệ an toàn cho kỹ thuật viên trong môi trường làm việc. Do môi trường làm việc của kỹ thuật viên có nhiều khói bụi. Các yếu tố môi trường nên việc trang bị trang phục kỹ sư không bị ảnh hưởng khi làm việc nhiều giờ là rất cần thiết. Khi các kỹ sư được trang bị tốt nhất sẽ giúp doanh nghiệp tăng năng suất và phân biệt công nhân với kỹ sư.

Trang phục nên được làm từ chất liệu cao cấp hơn kaki hoặc vải pangrim Hàn Quốc. Ưu điểm của những loại vải này là mang lại sự thoải mái cho người mặc. Tính linh hoạt trong công việc và tăng năng suất của công nhân.

Và nếu bạn đang cần tìm xưởng may quần áo bảo hộ chất lượng hãy liên hệ với Bảo Hộ Xanh ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất.