Quần Áo Bảo Hộ Phù Hợp Cho Từng Ngành Nghề

quần áo bảo hộ chất lượng

Quần áo bảo hộ lao động là gì?

Trang phục quần áo bảo hộ lao động được thiết kế đặc biệt dành riêng cho những ngành lao động đặc thù như y tế, hóa chất, phòng thí nghiệm, hầm mỏ,… Nhằm hạn chế tối đa sự tác động của môi trường làm việc. Đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Mỗi loại đồ bảo hộ lao động có những đặc điểm cấu tạo khác nhau để đáp ứng từng ngành nghề. 

quần áo bảo hộ chất lượng
Quần áo bảo hộ

Các loại quần áo bảo hộ lao động thường được chia thành 3 loại cơ bản:

  • Quần áo bảo hộ lao động công nhân:

Là trang phục được thiết kế đơn giản, sử dụng thường xuyên trong môi trường làm việc không tiếp xúc với tác động xấu hoặc nhiệt độ bất thường. Thường làm bằng chất liệu nhẹ, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt để tạo sự thoải mái khi làm việc.

  • Quần áo bảo hộ tránh tiếp xúc với hóa chất: 

Được sử dụng trong môi trường đặc thù. Nhằm đảm bảo an toàn cho thân thể người lao động tránh tiếp xúc với  hóa chất độc hại. Cấu tạo chủ yếu từ nhựa và nilong, có tính chống thấm cao, chịu được hóa chất, phơi nhanh khô.

  • Quần áo bảo hộ lao động chống nhiệt:

Quần áo chịu nhiệt độ cao là một trang thiết bị không thể thiếu với người lao động. Được cấu tạo từ nhôm không cháy. Thiết kế để bảo vệ người lao động khi phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao như: công nghiệp luyện kim, công nghiệp hóa chất, khí đốt,… Đặc biệt là ngành phòng cháy chữa cháy.

Quần áo bảo hộ cho từng ngành nghề

Mỗi ngành nghề khác nhau, sẽ có các loại đồng phục đặc trưng khác nhau về công dụng, chất liệu, màu sắc,… Tuy nhiên chúng đều có điểm chung là đảm bảo an toàn cho người lao động, tạo sự thoải mái khi làm việc. 

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng cần có đồng phục áo bảo hộ công nhân để tránh bụi bẩn từ môi trường làm việc. Chất liệu thường sử dụng để may đồng phục công nhân là Pangrim. Vì khả năng thấm hút mồ hôi tốt và thoáng mát. 

Ngành hóa chất

Do trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Đồng phục bảo hộ phải phủ kín người, có khả năng chống thấm,… Trang bị bảo hộ lao động cho ngành công nghiệp hóa chất cũng rất phong phú như mặt nạ phòng độc, găng tay chống hóa chất, ủng chống hóa chất,… 

Ngành y tế

Đồng phục phòng sạch được thiết kế chuyên sử dụng cho người lao động trong môi trường phòng sạch. Để hạn chế các tác nhân gây bệnh, lây nhiễm,… Thường sử dụng trong y tế và ngành thực phẩm. Đồng phục phòng sạch có tác dụng giữ vệ sinh, hạn chế nhiễm bẩn. Có khả năng chống lại vi khuẩn và bụi bẩn, ngăn các dị vật rơi vãi như lông, tóc, hoặc các dị vật khác. Bên cạnh đó phải thông thoáng và có thể khử khuẩn. 

quần áo bảo hộ phù hợp
Quần áo phòng sạch

Ngành điện lực

Đây là ngành nguy hiểm nên cần có đồ bảo hộ để bảo vệ công nhân khỏi những rủi ro khi làm việc. Đồng phục bảo hộ ngành điện lực thiết kế theo quy định của Nhà Nước. Có khả năng chống tĩnh điện tốt, độ bền cao. Áo, quần có thiết kế túi hộp để đựng dụng cụ cần thiết.  Màu sắc của đồng phục ngành điện lực được chuyển từ màu xanh đậm sang màu cam để thể hiện sự nguy hiểm của ngành.

Phòng cháy chữa cháy

Trang phục bảo hộ phòng cháy chữa cháy được thiết kế đặc thù theo môi trường làm việc và theo qui định Nhà nước. Gồm: áo, quần, mũ, ủng chữa cháy, găng tay chữa cháy, khẩu trang chữa cháy. Có kính bảo vệ bằng nhựa Polycarbonate không màu. 

Các loại vải thường dùng để may quần áo bảo hộ

Vải pangrim

Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn những loại vải khác. Vải pangrim dày dặn, có độ bền cao, ít nhăn. Giúp bảo vệ làn da tránh khỏi bụi bẩn, ánh nắng. Là loại vải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để may quần áo bảo hộ công nhân. 

đặt may quần áo bảo hộ
Quần áo bảo hộ công nhân

Vải cotton

Vải cotton là loại vải tự nhiên nên khá an toàn cho da và không khô ráp như các loại vải khác. Ưu điểm lớn nhất là thoáng mát, có độ thấm hút, thoáng khí cao. Tạo sự thoải mái cho người lao động. Tuy nhiên vải cotton rất bám bụi nên ít được dùng trong môi trường có nhiều bụi bẩn. 

Vải Kaki

Quần áo bảo hộ lao động công nhân thường được may bằng vải kaki. So với những chất liệu khác thì vải kaki dày và cứng hơn. Có 2 loại là kaki thun và kaki không thun.

Vải tráng bạc

Vải tráng bạc là loại vải được phủ lớp Nhôm bên ngoài. Với độ bền cao và chống nhiệt độ hiệu quả nhưng vẫn giữ được độ thoải mái và tính linh hoạt cho người lao động. Vải tráng bạc được sử dụng để làm đồ bảo hộ cho những ngành nghề thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao

Đặt mua quần áo bảo hộ lao động ở đâu?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng đồng phục bảo hộ ngày càng được nâng cao. Đầu tư trang phục lao động cho người lao động là việc vô cùng cần thiết. Bảo Hộ Xanh là đơn vị cung cấp trang phục bảo hộ lao động uy tín, chất lượng. Luôn cập nhật những mẫu mã mới phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, đảm bảo những trải nghiệm về sản phẩm tuyệt vời nhất. 

Trả lời