Quần Kaki Bảo Hộ – Những Điều Cần Biết Về Quần Kaki Bảo Hộ

Quần kaki bảo hộ công nhân

Quần áo bảo hộ là tường chắn 90% cơ thể của người lao động. Bên cạnh những trang phục quần áo bảo hộ liền, áo bảo hộ,… Thì hôm nay baohoxanh.com sẽ cùng các bạn đọc tìm hiểu về quần kaki bảo hộ. Để xem loại quần này có gì đặc biệt? Và công dụng như thế nào nhé.

I. Quần kaki bảo hộ là gì

Quần kaki bảo hộ được dùng để bảo vệ phần hông trở xuống chân của người lao động. Công dụng lớn nhất của nó là bảo vệ, tránh va chạm với những yếu tố xung quanh và tránh nắng mưa. Quần kaki bảo hộ được làm từ vải kaki cao cấp, được lựa chọn cẩn thận. Vải phảm đảm bảo độ bền và mềm mại. Quần kaki bảo hộ thường đi kèm với áo bảo hộ.

II. Quần kaki bảo hộ gồm những loại nào

Cũng giống như những loại đồ bảo hộ khác, quần bảo hộ cũng có nhiều loại khác nhau phù hợp với những công việc khác nhau.

1. Quần kaki bảo hộ chống tĩnh điện

Đây là loại quần được thiết kế riêng cho các công việc liên quan về điện, thuộc loại đồng phục bảo hộ rời. Chúng có tác dụng chống tĩnh điện, ngăn chặn dòng điện chạy qua người lao động nếu không may có tai nạn. Chúng được làm từ vải kaki tĩnh điện. Loại quần này thường được sử dụng cho thợ điện, thợ hàn điện là chủ yếu.

quần kaki bảo hộ chống tĩnh điện
Quần kaki chống tĩnh điện

2. Quần kaki bảo hộ chống cháy

Quần kaki bảo hộ chống cháy được sử dụng riêng cho các chú lính cứu hỏa hoặc các thợ hàn điện,… Bởi đặc thù của sản phẩm này là chống lửa với vải kaki có tráng bạc. Thiết kế độ dài vừa phải và có khả năng chống cháy, giúp người mặc thoải mái và an tâm khi làm việc

quần kaki bảo hộ chống cháy
Quần kaki bảo hộ chống cháy

3. Quần kaki bảo hộ cho công nhân

Đây là loại quần được lựa chọn và sử dụng rộng rãi. Quần bảo hộ công nhân là đồng phục bảo hộ lao động cơ bản của mỗi công nhân. Quần bao hộ cho công nhân được thiết kế mềm và dễ chịu. Do đó chúng được sử dụng phổ biến nhất

quần kaki bảo hộ cho công nhân
Quần kaki bảo hộ cho công nhân

III. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn quần kaki bảo hộ

1. Lựa chọn quần phù hợp với kích thước cơ thể.

Bất kì loại quần áo nào cũng vậy. Việc lựa chọn đúng kích thước cơ thể sẽ làm cho người mặc thoải mái hơn. Quần nên có độ rộng và độ dài vừa đủ, không nên quá dài và cũng không nên quá ngăn. Tuyệt đối không lựa chọn quần quá bó sát với cơ thể. Gây khó khăn cho việc di chuyển và làm việc. Đứng lên ngồi xuống không thoải mái thì quần cũng dễ bị rách và hỏng.

2. Lựa chọn thương hiệu có chất lượng

Chất lượng của bất kì sản phẩm nào cũng nên được đặt lên hàng đầu. Không chỉ quan tâm về mặc giá cả mà còn phải quan tâm về chất lượng của sản phẩm. Một sản phẩm chất lượng và đạt chuẩn phải có giấy tờ kiểm nghiệm. Được làm từ những chất liệu tốt không nhăn, không sờn, không xù lông và độ co dãn phải đảm bảo. Tùy thuộc vào mỗi tính chất công việc khác nhau chúng ta cũng sẽ có mỗi tiêu chuẩn chọn lựa về chất lượng khác nhau.

IV. Tầm quan trọng của quần kaki bảo hộ và bộ đồ bảo hộ lao động

Đồ bảo hộ lao động được sản xuất ra với nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe và tính mạng người lao động, hạn chế những rủi ro xảy ra. Có nhiều loại quần áo bảo hộ lao động với mỗi công dụng riêng biệt, bảo vệ toàn diện cho người lao động.

1. Bảo vệ tính mạng

Đồ bảo hộ lao động bảo vệ tính mạng của bạn. Vì sao lại nói như vậy? Đồ baoe hộ lao động được chia thành nhiều loại khác nhau, và mỗi loại lại có một công dụng và ý nghĩa khác nhau. Ví dụ đồ bảo hộ y tế sẽ có khả năng bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn, ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp của bạn với những môi trường có vi khuẩn; Đồ bảo hộ chống hóa chất sẽ bảo vệ cho bạn khỏi các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng có thể giúp bạn tránh khỏi các tia bắn từ những thí nghiệm hoặc phản ứng hóa học lên cơ thể. Từ đó đảm bảo an toàn cho bạn

2. Bảo vệ sức khỏe

Quần bảo hộ và đồ bảo hộ lao động nó là lớp quần áo bên ngoài, giúp bạn tránh khỏi các vấn đề liên quan trực tiếp về sức khỏe. Chúng giúp bạn tránh nắng mưa, bụi bẩn và các chất bẩn bay vào da gây ảnh hưởng trực tiếp cho da. Ngoài ra chúng còn là lớp áo giúp bạn chống lạnh chống nóng, an toàn và thoải mái khi làm việc. Nhờ có đồ bảo hộ lao động mà dường như những năm gần đây tỉ lệ phần trăm những người có bệnh liên quan về lao động cũng giảm xuống. Trừ những trường hợp vẫn chưa biết tầm quan trọng của chúng và chủ quan khi làm việc

Tạm kết

Quần kaki bảo hộ thuộc loại quần áo bảo hộ. Nó có công dụng của đồ bảo hộ. Ngoài ra nó còn là vật ngăn cản sự tiếp xúc của khói bụi và các chất độc hại đến da. Quần bảo hộ thường đi kèm với áo bảo hộ lao động. Một bộ trang phục phù hợp và có công dụng tốt thì bạn chần chừ gì mà không trang bị cho mình. Hãy ghé baohoxanh.com để có được những sự lựa chọn ưng ý nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn một ngày tốt lành.