Hiển thị 1–12 của 58 kết quả

ĐỒNG PHỤC BỆNH VIỆN LÀ GÌ?

Đồng phục bệnh viện là những loại đồng phục được dành riêng cho các nhân viên công tác, làm việc tại bệnh viện. Ngoài ra còn có đồng phục dành cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Một số loại đồng phục thường bắt gặp trong bệnh viện là:

  • Đồng phục bác sĩ
  • Đồng phục phòng mổ
  • Đồng phục y tá
  • Đồng phục điều dưỡng
  • Đồng phục bệnh nhân

VAI TRÒ CỦA CÁC LOẠI ĐỒNG PHỤC LAO ĐỘNG TRONG BỆNH VIỆN

Bệnh viện có thể nói là nơi sinh ra của con người. Và cũng là nơi tái sinh của những con người bị bệnh và đang được điều trị tại đây. Là nơi có sứ mệnh cao cả, không chỉ là nơi chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mà còn đóng góp vào sự phát triển của nước nhà. Chính vì thế những nhân viên tại đây cần phải giữ sức khỏe tốt để có thể giúp đỡ và chữ trị cho bệnh nhân. Do đó, các loại đồng phục bệnh viện đã ra đời nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân viên bệnh viện. Khỏi các nguy cơ lây nhiễm bệnh, chống lại sự xâm nhập của virus, nhiễm trùng. Cũng như tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho ngành y.

Không chỉ với lý do đó, tại bệnh viện một ngày có rất nhiều người ra vào. Nên việc phân chia các loại đồng phục khác nhau cho các nhân viên bệnh viện và bệnh nhân. Cũng là để nhận diện vai trò và vị trí của họ tại bệnh viện. Giúp cho bệnh nhân dễ dàng nhận diện, tìm kiếm sự giúp đỡ từ các y bác sĩ. Và cũng giúp cho các y bác sĩ nhận biết được đâu là bệnh nhân đang nằm viện hoặc tới khám thông thường.

Ngoài ra, khi nhìn vào các bệnh viện có đồng phục riêng biệt cho từng vị trí như vậy. Sẽ tạo cảm giác an tâm, uy tín, chuyên nghiệp trong mắt các bệnh nhân và người nhà. Họ sẽ tin tưởng hơn vào bệnh viện, và có thể an tâm ở tại đây chữa trị.

Đồng Phục Bệnh Viện

Ý NGHĨA CỦA CÁC MÀU QUẦN ÁO LAO ĐỘNG TRONG BỆNH VIỆN

1.Màu trắng

Màu trắng là màu chủ đạo, đại diện và thường bắt gặp nhất trong bệnh viện. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các trang phục bác sĩ với áo blouse trắng. Hoặc các y tá với đầm blouse trắng dài đến đầu gối. Sở dĩ màu trắng được sử dụng nhiều trong bệnh viện là còn bởi vì ý nghĩa của màu trắng. Màu trắng là màu tượng trưng cho sự tinh khiết, mang lại cảm giác dễ chịu, an tâm cho người nhìn. Xây dựng và củng cố thêm lòng tin của bệnh nhân với các y bác sĩ.

2. Màu xanh dương

Khi đi lại để tiếp xúc điều trị và trò chuyện cùng các bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ thường sử dụng áo blouse trắng. Nhưng khi bước vào các phòng mổ, các bác sĩ sẽ mặc đồ phẫu thuật màu xanh dương. Bởi đặc trưng tại phòng mổ là nơi sử dụng đèn có hiệu suất lớn, nhiều. Và đặc tính của các ca mổ là thường kéo dài khá lâu. Nên nếu mặc trang phục màu trắng trong thời gian dài như thế, các bác sĩ sẽ bị lóa mắt, mờ mắt. Làm giảm khả năng tập trung và chuyên tâm vào công việc.

Do đó màu xanh dương sẽ được sử dụng thay thế màu trắng, làm màu đồng phục bác sĩ trong phòng mổ. Bởi vì màu xanh dương có thể làm dịu đi màu đỏ của máu, mang lại sự dễ chịu cho mắt khi phải nhìn màu đỏ trong thời gian dài.

Đồng Phục Bệnh Viện Chất Lượng

MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ CỦA CÁC LOẠI ĐỒNG PHỤC BỆNH VIỆN

1.Áo blouse bác sĩ

Áo blouse bác sĩ được quy định có màu sắc trắng. Kiểu dáng áo là cổ bẻ Danton, có cài cúc giữa. Áo tay dài hoặc ngắn tay đều được. Chiều dài áo phải ngang gối. Mặt trước của áo cần có ba túi, một túi ở trước ngực và hai túi ở ngang hông. Phía sau áo xẻ tà tới ngang mông, để tạo sự thoải mái khi mặc và di chuyển.

2. Đồng phục y tá – điều dưỡng

Đây là những người phải thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân. Họ giữ nhiệm vụ kê thuốc, chăm sóc, theo dõi và kiểm tra sức khỏe bệnh nhân thường xuyên. Nên trang phục của họ cũng cần sự thoải mái để tiện làm việc và di chuyển giữa các bệnh nhân. Trang phục của y tá – điều dưỡng thường sẽ là váy, có chiều dài qua gối 5 đến 10cm. Màu sắc sẽ không có bắt buộc, có thể có nhiều màu khác nhau tùy vào bệnh viện và theo từng khoa. Các màu sắc thường được sử dụng là màu trắng, hồng nhạt, xanh dương nhạt,…

3. Đồng phục bệnh nhân

Đối với đồng phục bệnh nhân thì được yêu cầu họa tiết sọc đứng với màu sắc đơn giản. Để không gây khó chịu trong mắt bệnh nhân. Đồng phục sẽ được thiết kế rộng rãi với quần và áo rời. Thiết kế theo kiểu pijama với chất liệu vải thoáng mát, mềm mại. Để bệnh nhân trong quá trình điều trị dễ dàng sinh hoạt và thay rửa vết thương. Màu sắc cũng không có quy định bắt buộc 1 màu cụ thể, nên sẽ phụ thuộc vào từng bệnh viện.

ĐÚNG CHUẨN YÊU CẦU NGÀNH VỚI ĐỒNG PHỤC BỆNH VIỆN TỪ BẢO HỘ XANH

Bạn đang tìm kiếm một nơi để hợp tác thiết kế và đặt may đồng phục bệnh viện. Hãy đặt lòng tin tại Bảo Hộ Xanh – Chuyên cung cấp các loại đồng phục.

Đến với chúng tôi bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm. Bởi chúng tôi đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và luôn nhận được lời khen từ khách hàng cũ. Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về đồng phục bệnh viện:

  • Đúng chuẩn với quy định của Bộ Y tế.
  • Thiết kế đẹp, không vướng víu, thoải mái khi làm việc.
  • Chất liệu tốt, bền đẹp, thoáng mát, theo đúng yêu cầu.
  • Hỗ trợ in logo lên đồng phục.

Tại Bảo Hộ Xanh, bạn sẽ luôn nhận được sự tư vấn kỹ càng và giải đáp các thắc mắc xoay quanh sản phẩm. Giúp bạn yên tâm và hài lòng khi hợp tác cùng chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giao hàng trên toàn quốc, cùng nhiều khuyến mãi hấp dẫn.