Áo Bảo Hộ Phản Quang Có Gì Đặc Biệt ?

áo bảo hộ lao động phản quan chất lượng cao

Áo phản quang là loại quần áo bảo hộ có tác dụng cung cấp ánh sáng và tăng khả năng quan sát. Một chiếc áo đặc biệt dành cho những công nhân cần truyền ánh sáng qua quần áo của họ. Vì sự an toàn của bạn, vui lòng sử dụng nó ở nơi đông người hoặc tối. Không sử dụng quần áo bảo hộ có phản quang trong môi trường sáng.

Thường được sử dụng làm trang phục hỗ trợ cho công nhân xây dựng. Kỹ sư xây dựng và kỹ sư đường bộ làm việc trong khu vực đô thị. Vị trí khó xác định do quá đông đúc, nhiều xe và ánh sáng kém vào ban đêm. Giao thông đông đúc có thể nguy hiểm nếu công nhân lưu mờ. Tìm hiểu thêm về loại áo phản quang này trong bài viết nhé! 

áo bảo hộ xanh neon
Áo bảo hộ phản quang xanh neon

Quần áo bảo hộ phản quang an toàn là gì? 

Áo phản quang là áo bảo hộ lao động. Loại áo nhẹ được sử dụng bởi công nhân xây dựng, cầu đường. Nếu công trường quá tối, ánh sáng sẽ bị mờ và tầm nhìn hẹp sẽ rất nguy hiểm . Khi đó áo phản quang đóng vai trò tạo ánh sáng phát ra từ dây phản quang. Giúp đảm bảo  chắc chắn rằng công nhân được xác định vị trí để tránh sự cố không may.

Cấu tạo

Áo được làm từ chất liệu phản quang và có dải phản quang xung quanh áo. Nó rõ ràng hơn và phản chiếu ánh sáng tốt hơn. Khi có ánh sáng khác chiếu vào áo thì áo cũng tỏa sáng rực rỡ, đây là điểm nhấn của áo và rất cần thiết để người lao động yên tâm làm việc.

Áo phản quang thường được may dạng gi-lê để mặc bên ngoài. Ví dụ, giống như một chiếc áo khoác nhỏ, mỏng bắt sáng. Tôn lên trang phục của bạn và khiến bạn nổi bật trong một căn phòng lớn, hay chỗ đông người.

Hầu hết các công trường xây dựng đều rất bận rộn với những người vận hành máy móc lớn hay làm việc trên cao. Bằng cách này, bạn sẽ nhận ra những người trong khu vực và xác định rõ vị trí của họ. Mặc quần áo bảo hộ lao động khi làm việc không phản quang có thể dẫn đến tai nạn do ánh sáng kém.

áo bảo hộ xanh
Áo bảo hộ phản quang

Áo bảo hộ ra đời là trang phục là điều mà người lao động rất cần thiết. Làm việc phải quan sát sự hiện diện của mọi người trong nơi làm việc. Các sản phẩm quần áo bảo hộ giúp cứu người đảm bảo an toàn hơn và hoàn thành công việc tốt hơn.

Áo phản quang hữu ích khi gặp sự cố

Đối với công việc cả ngày lẫn đêm trên các công trường và đường phố. Khi một nhân viên gặp phải một tình huống không lường trước hoặc bất ngờ.

Đặc biệt là việc xây dựng các tòa nhà cao tầng. Nếu xảy ra tai nạn khi đang làm việc trên cao. Mọi người có thể nhanh chóng nhận ra và giúp đỡ nhanh chóng. Điều này là do những người lao động ở vị trí rất cao trong các tòa nhà chọc trời trở nên rất nhỏ.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mặc áo phản quang an toàn, thì ngay cả những vị trí cao, nhỏ cũng có thể được phân biệt bằng màu sắc. Kiểm tra vị trí để tránh các vấn đề không mong muốn,  bị rủi ro khi làm việc tại các công trường xây dựng rất cao và đông đúc. Con người và thiết bị có quá nhiều điểm chung.

Cách bảo quản và vệ sinh áo phản quang

  • Giữ gìn vệ sinh áo sạch sẽ, không bị phai màu

Để loại bỏ bụi bẩn và giữ cho áo luôn sáng bóng, bạn cần giặt và giặt sạch trong khi làm việc. Cẩn thận kẻo làm hỏng áo. Các vết xước làm giảm khả năng phản chiếu ánh sáng của áo. 

Vải lưới rất mỏng nên nhanh khô sau khi giặt và bền đẹp cho thời gian sử dụng lâu dài.

  • Chọn loại sơn phản quang tốt nhất, sáng màu nhất

Chọn màu sắc tươi sáng cho công nhân xây dựng, chẳng hạn như cam, đỏ và xanh lá chanh….Đây là những màu sắc rất tươi sáng tỏa sáng ở khắp mọi nơi. 

  • Các kỹ sư với môi trường làm việc nhỏ không đòi hỏi khắt khe có thể chọn màu phản quang theo nhu cầu. Tuy nhiên, hầu hết các màu không quá sáng và vẫn mang lại độ phản chiếu tốt. 
áo bảo hộ màu cam
Áo bảo hộ phản quang màu cam

Cách giặt áo quần bảo hộ

  • Khi giặt áo quần bảo hộ lao động nói chung và áo phản quang nói riêng không được dùng nước nóng để giặt. 
  • Nhiệt độ nước cao sẽ làm cho vải rất trơn, mất đi độ bền cần thiết và ảnh hưởng đến hình dạng và kích thước ban đầu. 
  • Giặt nhẹ bằng tay. Sau đó giặt lại bằng xà phòng. Muối giúp loại bỏ vết bẩn và vết mồ hôi nhanh hơn. 
  • Nếu lớp phản quang bị bẩn, trước tiên hãy ngâm nó trong nước lạnh và đợi 15-20 phút. Sau đó dùng kem đánh răng chà nhẹ lên vết bẩn. Cuối cùng, rửa sạch như bình thường với xà phòng và nước. 
  • Các vết bẩn cứng đầu cũng có thể được loại bỏ bằng bàn chải. Nhưng hãy chọn một bàn chải lông mềm. Không sử dụng bột giặt để giặt. Sẽ làm sợi phản quang trên áo mau phai. Nó cũng có thể gây bong tróc và mài mòn da áo. 

Mua đồ phản quang màu bền đẹp ở đâu

Bạn cần tìm một địa chỉ cung cấp quần áo bảo hộ lao động phản quang đẹp chất lượng cao. Hãy đến với Quần Áo Bảo Hộ Xanh để có được những bộ quần áo bảo hộ lao động dạ quang tốt nhất. Với thiết kế và màu sắc mới nhất, vật liệu chất lượng cao mang lại khả năng bảo vệ cao. Mọi thông tin chi tiết về áo bảo hộ phản quang vui lòng liên hệ với chúng tôi website quanaobaohoxanh . com.

Trả lời