Quần Áo Bảo Hộ Lao Động – Đặc Điểm Phân Loại

Trong môi trường làm việc công nghiệp hiện đại, người lao động thường xuyên gặp phải ngọn lửa, nhiệt độ cao, kim loại nóng chảy, hóa chất ăn mòn, nhiệt độ thấp. Gia công cơ khí và một số nguy hiểm đặc biệt. Đối với những mối nguy hiểm này. Cần phải có quần áo bảo hộ lao động chuyên dụng để bảo vệ toàn bộ cơ thể. 

Còn được gọi là quần áo bảo hộ lao động, được chia thành quần áo bảo hộ lao động đặc biệt và quần áo bảo hộ lao động thông thường.  Quần áo bảo hộ lao động phổ thông được làm từ vải cotton hoặc vải sợi hóa học. Phù hợp với những nơi làm việc phổ thông không có yêu cầu đặc biệt.

Quần áo bảo hộ lao động đặc biệt bao gồm quần áo chống bụi và chống vi rút. Quần áo chống ô nhiễm hóa chất, quần áo cách nhiệt và chống cháy, quần áo chống bức xạ. Quần áo chống tĩnh điện, v.v. theo nhu cầu của môi trường làm việc.

1. Quần áo chống bụi và chống vi-rút

Quần áo bảo hộ lao dộng màu xanh
Quần áo bảo hộ lao động màu xanh trắng

1.Quần áo chống bụi và chống vi-rút là quần áo bảo hộ lao động toàn thân.

2. Quần áo chống bụi thích hợp cho các hoạt động bụi, nó thường bao gồm mũ trùm đầu hoặc khăn xếp. Quần áo trên và dưới, còng, ống quần và viền được thắt chặt, được làm bằng vải thoáng khí với kết cấu dày đặc và bề mặt nhẵn.

Có hai loại quần áo chống vi-rút: kín khí và thoáng khí. Loại kín khí là một loại quần áo bảo hộ cung cấp không khí, được làm bằng vật liệu không thấm nước. Bao gồm mũ trùm đầu và quần áo được kết nối lên xuống, van xả và duy trì áp suất dương nhất định bên trong bộ quần áo để tạo thành một vùng vi khí hậu thoải mái cho người mặc. 

Quần áo bảo hộ được cấp khí có thể ngăn chặn hiệu quả nguy cơ khí độc và bụi, phù hợp với những nơi có nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng. Chất chống vi-rút thoáng khí được làm bằng các loại vải thoáng khí đặc biệt như than hoạt tính dạng sợi. Cổ tay áo và ống quần được buộc chặt, có thể chống lại một số khí độc và khói bụi, thích hợp mặc ở những nơi ô nhiễm nhẹ.

2. Quần áo bảo hộ chống hóa chất

Quần áo chống ô nhiễm hóa chất bao gồm quần áo chống axit và kiềm, quần áo chống dầu, v.v. Có nhiều loại, chất liệu và cách sử dụng.

 Quần áo chống axit và kiềm cao su Quần áo chống axit và kiềm cao su chứa hơn 60% cao su. Và được làm bằng vải cao su với chất ổn định được thêm vào trong quá trình tinh chế. Vật liệu kín khí. Các phong cách bao gồm quần áo làm việc, quần yếm. Mặc quần áo ngược, tạp dề, tay áo, v.v. Nó phù hợp để chống ăn mòn axit mạnh và kiềm; hoạt động chống axit và kiềm.

3. Yếm nhựa Yếm y tế

1. Yếm nhựa Yếm y tế được làm bằng màng polyvinyl clorua và kín khí. Các phong cách bao gồm quần yếm, mặc quần áo ngược, tạp dề. V.v. Nó phù hợp để chống ăn mòn axit và kiềm nhẹ, chống thấm nước, chống dầu. Và các chất độc hại có nồng độ thấp, và nó không chịu được nhiệt độ cao và dung môi.

2. Quần yếm lụa chống axit

Quần yếm lụa chống axit được làm bằng lụa tussah đã qua xử lý hóa học và vải lụa sợi hóa học, đồng thời là những chất liệu thoáng khí. Phong cách bao gồm quần áo làm việc, áo khoác vv. Nó phù hợp cho hoạt động của chất lỏng chống axit và ăn mòn sương axit. Có khả năng chống axit và thấm khí tốt, đồng thời có khả năng chống kiềm và chống dầu nhất định.

4. Quần áo bảo hộ lao động bằng sợi tổng hợp

 

Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Chính Hãng
Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Bằng Sợi Tổng Hợp Phù Hợp Cho Các Hoạt Động Chống Ăn Mòn Của Axit Và Kiềm Nồng Độ Thấp, Và Có Khả Năng Chống Thấm Kém.

Quần áo bảo hộ lao động bằng sợi tổng hợp được làm từ các loại vải sợi tổng hợp như polyester. Sợi polypropylene và polyvinyl clorua. Và có các kiểu như quần áo bảo hộ lao động và áo khoác. Nó phù hợp cho các hoạt động chống ăn mòn của axit và kiềm nồng độ thấp, và có khả năng chống thấm kém.

5. Quần áo len chống axit

Quần áo len chống axit được làm bằng vải len thô, chất liệu có độ thoáng khí tốt, thích hợp chống ăn mòn của chất lỏng axit nồng độ thấp và sương mù axit. Có khả năng hấp thụ và thẩm thấu axit chất lỏng, và có tác dụng cách nhiệt và chống lạnh.

6. Áo chống dầu

Quần áo chống dầu được làm bằng cao su tổng hợp lưu hóa. Vải polyurethane hoặc sợi nhựa có chứa flo. Đều có khả năng chống dầu và chống thấm nước. Quần áo chống dầu bằng cao su tổng hợp có thể chống lại các dung môi hữu cơ. Và quần áo chống dầu polyurethane cũng có thể chống lại các tác nhân sâu hữu cơ. Các kiểu dáng bao gồm quần yếm, áo liền quần, tạp dề, tay áo, v.v.

7. Quần áo bảo hộ lao động cách nhiệt, chống cháy

quần áo bảo hộ lao động chất lượng
quần áo bảo hộ lao động cao cấp

Quần áo bảo hộ cao cấp phù hợp với nơi làm việc có nhiệt độ cao, nhiệt độ cao, bức xạ nhiệt mạnh. Vật liệu làm quần áo bảo hộ lao động chịu nhiệt phải có đặc tính cản nhiệt bức xạ hiệu quả cao. Dẫn nhiệt nhỏ, chống cháy, phản xạ bề mặt cao. 

Nó được làm bằng các vật liệu như vải bạt, amiăng và vải màng nhôm. Vải trắng được làm từ vải cotton và vải gai dầu được dệt từ sợi thực vật tự nhiên để chống nóng. Có đặc tính cách nhiệt, chống tia lửa bắn và vật liệu nóng chảy. Dễ dội lại, chống mài mòn, độ bền xé cao và độ thoáng khí tốt . Tấm cách nhiệt amiăng được làm từ vải amiăng có chứa một lượng nhỏ sợi bông. Có tác dụng che chắn nhiệt bức xạ mạnh, tuy nhiên amiăng có hại cho cơ thể con người nên khi sử dụng cần chú ý không hít phải. 

Công nhân làm việc với kim loại nóng chảy thường sử dụng xà cạp và tạp dề bằng amiăng. Quần áo bảo hộ chống nóng vải màng nhôm được làm bằng sợi nhôm hoặc sợi aluminized trên vải cơ bản. Thích hợp cho các hoạt động nhiệt độ cực cao như sửa chữa lò luyện kim và cứu hỏa. Màng nhôm có màu trắng bạc, hệ số phản xạ cao. Lớp lót có tác dụng cách nhiệt, chống lão hóa và chống cháy nhưng độ thoáng khí kém.

8. Quần áo bảo hộ lao động đặc biệt khác

1. Quần áo chống tắc nghẽn

Quần áo chống lạnh có khả năng cách nhiệt tốt, dẫn nhiệt thấp và hiệu quả hấp thụ nhiệt ở bề mặt ngoài cao. Thông thường sử dụng thực vật tự nhiên, lông động vật, lông tơ hoặc sợi hóa học làm chất độn. Quần áo chống lạnh bằng cotton và da thông thường có hiệu quả cách nhiệt tốt, trong khi quần áo chống lạnh bằng sợi hóa học có trọng lượng nhẹ. Và cũng được những người làm việc ngoài trời ưa chuộng.

2. Quần áo chống thấm nước

Quần áo chống thấm nước bao gồm áo mưa băng, được thiết kế riêng bằng băng chống thấm nước và dán bằng cao su tổng hợp.Có băng dính một mặt và hai mặt, chẳng hạn như áo mưa và áo poncho. Nó phù hợp để phun nước và những ngày mưa. Bộ đồ phù hợp cho các hoạt động lội nước như cống rãnh, cống rãnh và đánh bắt thủy sản.

 

Đánh giá post

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển